Ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án Metro số 1

Ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án Metro số 1 ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 11-6, BQL Đường sắt đô thị TPHCM và Công ty Hitachi (Nhật Bản) đã tiến hành Lễ ký kết hợp đồng gói thầu số 3, thuộc tuyến metro số 1.

Đây là một trong những gói thầu quan trọng của dự án, bao gồm mua sắm các thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng. Trong tổng mức đầu tư dự án metro 1 số được phê duyệt là 47.000 tỷ đồng, gói thầu số 3 có giá trị khoảng 14.700 tỷ đồng (700 triệu USD).

Theo BQL Đường sắt đô thị TPHCM, trong quá trình đàm phán hợp đồng, ít nhất có 30 phiên họp giữa các bên và cuối cùng đã đi đến thống nhất nhiều nội dung quan trọng.

Đây là gói tổng thầu EPC. Nhà thầu sẽ thực hiện các công việc khảo sát thiết kế, sản xuất, thi công, cung ứng vật tư thiết bị, kiểm nghiệm, vận hành thử (thử nghiệm tích hợp và vận hành thử) bao gồm các hệ thống cơ điện, đường sắt cho toàn bộ dự án.

Trong đó có đầu máy toa xe, đường ray, hệ thống tín hiệu, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cung cấp điện, hệ thống điện trên cao, hệ thống thu vé tự động, xưởng sửa chữa và thiết thị deport, cửa chắn ke ga, trang thiết bị SCADA, hệ thống biển báo.

Thời hạn hoàn thành và đưa vào hoạt động toàn bộ hệ thống là 56 tháng. Sau đó nhà thầu chịu trách nhiệm triển khai thêm công tác bảo dưỡng cho các hệ thống máy móc thiết bị trong vòng 5 năm. Bao gồm cung cấp linh kiện thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng và đào tạo chuyển giao kỹ thuật bảo dưỡng, thực hiện các hệ thống kiểm soát môi trường và an toàn.

Nhà thầu phải hoàn tất toàn bộ công tác lắp đặt thử nghiệm tích hợp, vận hành thử toàn bộ hệ thống cơ điện liên quan của dự án, bảo đảm cho việc vận hành khai thác có doanh thu của tuyến này.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.