Ký 2 hiệp định vay vốn 21 tỷ Yên ứng phó biến đổi khí hậu

(ĐTTCO)- JICA và Việt Nam vừa ký hai hiệp định vay vốn tổng giá trị 21 tỷ Yên nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ký 2 hiệp định vay vốn 21 tỷ Yên ứng phó biến đổi khí hậu ảnh 1 

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Chính phủ Việt Nam vừa ký kết hai Hiệp định vay vốn với tổng giá trị 21 tỷ Yên.

Hai dự án sử dụng vốn vay ODA nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế thông qua cải cách chính sách và thể chế, và hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm khắc phục tính dễ bị tổn thương.

Chính sách của JICA là chủ động thực hiện những dự án giúp Việt Nam giải quyết các vấn đề phát triển thông qua các hình thức hỗ trợ khác nhau, trong đó có vốn vay ODA, hợp tác kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại.

Để đảm bảo tính công bằng và cạnh tranh trong quá trình đấu thầu, Chính phủ Việt Nam và JICA sẽ cùng thảo luận và xác định những hạng mục phía Việt Nam sẽ thực hiện hậu kiểm toán đấu thầu độc lập.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.