KTNN: Giảm chi ngân sách gần 11.000 tỷ đồng

KTNN: Giảm chi ngân sách gần 11.000 tỷ đồng ảnh 1

Ngày 28-2, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phối hợp với Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đã tổ chức hội thảo Tổng kết 5 năm thực hiện Luật KTNN.

Thống kê cho thấy, từ khi luật có hiệu lực, KTNN đã kiến nghị xử lý tài chính 70.597 tỷ đồng, tăng thu về thuế và các khoản thu khác gần 17.100 tỷ đồng, giảm chi ngân sách nhà nước (NSNN) gần 11.000 tỷ đồng.

Trung bình mỗi năm KTNN thực hiện trên 100 cuộc kiểm toán. Đơn vị đã thực hiện kiểm toán báo cáo quyết toán NSNN của 60% số tỉnh, TP; báo cáo tài chính của 60% số bộ, ngành trung ương và 12% số DN nhà nước do trung ương quản lý (6/50 đầu mối).

Khoảng cách bình quân giữa hai lần kiểm toán tại mỗi đơn vị được kiểm toán đã rút ngắn.

(Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.