Kinh tế 6 tháng phục hồi

Kinh tế 6 tháng phục hồi ảnh 1
(ĐTTC) - Theo Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), nền kinh tế đang tiếp tục hồi phục một cách rõ rệt hơn, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của sản xuất công nghiệp và đóng góp của khu vực đầu tư nước ngoài.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế quý II tăng 6,46%, 6 tháng là 6,25%; kế hoạch cả năm 6,2%. Số lượng doanh nghiệp mới thành lập và vốn đầu tư toàn xã hội cho phát triển cũng tăng đáng kể.

Đại diện CIEM cho biết, lực cầu và sự hồi phục của cộng đồng doanh nghiệp thể hiện rất rõ từ tháng 4 đến nay, giúp GDP tăng mạnh, bên cạnh kết quả thu hút vốn nước ngoài được cải thiện và duy trì mức lạm phát thấp.

Tuy nhiên, theo nhận định của CIEM, xu hướng có vẻ tăng lên từ đáy, nhưng tiềm năng tăng trưởng lại dường như đang đi xuống.

Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu nền kinh tế vẫn chưa đạt kết quả mong muốn, thể hiện qua thực tế công tác sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước còn chậm; vấn đề nợ xấu ngân hàng xử lý chưa đạt kết quả rõ ràng, cũng như tình trạng xuất khẩu tăng trưởng chậm.

T.Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.