Kim ngạch xuất khẩu hàng VN sang Pháp tăng cao

Kim ngạch xuất khẩu hàng VN sang Pháp tăng cao ảnh 1
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào Pháp tháng 1 đạt 144,742 triệu euro (hơn 202 triệu USD), tăng 34,3% so với cùng kỳ 2010.

Trong đó, giá trị hàng dệt may xuất khẩu đạt hơn 25 triệu euro, hàng điện tử đạt 24,51 triệu euro, đồ gỗ gia dụng đạt 12,62 triệu euro.

Ông Phạm Xuân Yên, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Pháp cho biết hiện nay, kinh tế Pháp đang đà tăng trưởng nên xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào Pháp sẽ có nhiều thuận lợi và tiếp tục tăng trong quý I năm nay.

Việt Nam nhập khẩu hàng hóa của Pháp ở mức 36,27 triệu euro (hơn 50 triệu USD). Đáng chú ý, các hãng ôtô lớn của Pháp đều có mặt tại Việt Nam, đặc biệt PSA Peugeot-Citroen vừa qua đã mở hai đại lý bán tại Việt Nam. Theo xu hướng này, lượng ôtô của Pháp nhập khẩu vào Việt Nam sẽ tăng trong tương lai.

Ngoài ra, nhằm thực hiện đề án phát triển ngoại giao kinh tế 2011-2015, Việt Nam chủ trương thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đã được ký kết hoặc đã thỏa thuận và cụ thể hóa một số dự án lớn như dự án cải tạo cầu Long Biên, xây dựng Trường Đại học Y, dự án nhà máy điện Ô Môn, thỏa thuận mua máy bay A380.

Việt Nam cũng tăng cường thu hút vốn đầu tư của Pháp trong các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh như dược phẩm, công nghệ thực phẩm, hàng không vũ trụ.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất