Kim ngạch xuất khẩu dệt may dẫn đầu cả nước

Kim ngạch xuất khẩu dệt may dẫn đầu cả nước ảnh 1
Tháng 7, xuất khẩu dệt may đã vượt qua điện thoại, dẫn đầu xuất khẩu cả nước với kim ngạch 2,1 tỷ USD, tăng 11,1% so với tháng trước.

Thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 7/2014, kim ngạch xuất khẩu dệt may cả nước đã vượt qua điện thoại để trở thành ngành đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc tháng 7 đã đạt 2,1 tỷ USD, tăng 11,1% so với tháng trước và tăng 17,4% so với cùng kỳ, trong khi đó kim ngạch xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện tháng 7 đạt 1,6 tỷ USD.

Tính chung 7 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc đạt 11,48 tỷ USD, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao đổi và bàn các giải pháp liên kết nội bộ khối để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của các bên, đặc biệt là hợp tác trong việc sản xuất xơ, sợi Polyester cung ứng cho dành dệt may nhằm giảm bớt nhập khẩu, từng bước  tăng cường tỷ lệ nội địa hóa cho hàng dệt may nhằm giảm bớt nhập khẩu, để nâng cao giá trị gia tăng, lợi nhuận và thu nhiều ngoại tệ về cho đất nước.

Đáng chú ý, xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam sang hầu hết các thị trường đều đạt mức tăng trưởng cao tới hai con số. Trong đó, xuất khẩu sang thị trường Mỹ tăng 14,85%; thị trường châu Âu tăng trên 26%; thị trường Nhật Bản tăng 13,82%; thị trường Hàn Quốc tăng 36%.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.