Kim ngạch thương mại VN-CPC đạt hơn 1 tỷ USD

Cục Thống kê (Bộ Thương mại) cho biết, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Campuchia trong 5 tháng đầu năm đã đạt trên 1 tỷ USD, tăng 41% sới với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Campuchia tăng 139%, đạt 891 triệu USD; kim ngạch xuất khẩu của Campuchia sang Việt Nam cũng tăng từ 120 triệu lên 124 triệu USD.

Phòng thương mại Việt Nam tại Campuchia cho biết, xuất khẩu từ Việt Nam sang Campuchia tăng mạnh là do đầu tư của các công ty Việt Nam tại Campuchia tăng, trong đó chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực cao su, chế biên nông sản và y tế.

Sự gia tăng thương mại này phù hợp với mục tiêu của chính phủ hai nước nhằm đưa kim ngạch thương mại song phương lên 2 tỷ USD trong năm 2011.

(ĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.