Khởi động kết nối du lịch “4 quốc gia-1 điểm đến”

(ĐTTCO).- Tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa họp báo khởi động diễn đàn kết nối không gian du lịch “Bốn quốc gia- Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV).

 Khởi động kết nối du lịch “4 quốc gia-1 điểm đến” ảnh 1

Hướng tới mục tiêu mở rộng hợp tác, kết nối phát triển một số ngành kinh tế trọng điểm như Du lịch, Tài chính, Ngân hàng… giữa 4 quốc gia CLMV, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM), từ tháng 10-2015 BIDV đã có sáng kiến đề xuất tổ chức Diễn đàn “Kết nối không gian Du lịch “Bốn quốc gia-Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực Ngân hàng giữa các nước CLMV” tại Myanmar nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác kinh tế - du lịch trong nội khối.

Theo đó, diễn đàn “Kết nối không gian du lịch ‘Bốn quốc gia - một điểm đến  và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng” được tổ chức hướng tới thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch và ngân hàng, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các nước trong khu vực CLMV.

Dự kiến diễn đàn sẽ được tổ chức thành sự kiện hợp tác phát triển du lịch, liên kết ngân hàng thường niên 2 năm/lần. Cụ thể, diễn đàn năm nay gồm nhiều sự kiện diễn ra liên tục từ ngày 30-7 đến ngày 1-8-2016, tại khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai, Yangon, Myanmar với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, được tổ chức chuyên nghiệp và mang ý nghĩa ngày hội du lịch, văn hóa, ẩm thực... của 4 quốc gia CLMV.

Dự kiến thu hút từ 500 đến 600 đại biểu, có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, ngành ngân hàng các nước CLMV. Trong đó, mỗi quốc gia dự kiến có hơn 30 doanh nghiệp tham gia.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng chục tấn rau quả tiêu thụ trên chợ mạng mỗi ngày

Hàng chục tấn rau quả tiêu thụ trên chợ mạng mỗi ngày

(ĐTTCO) - Sàn TMĐT Tiki bán khoảng 10 tấn rau của quả và 10.000 đơn hàng/ngày; sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trên Shopee tăng mạnh trên 30 tấn/ngày, còn Lazada ghi nhận sản lượng trung bình 5-10 tấn/ngày với rau xanh và thực phẩm chế biến.