Khởi động kết nối du lịch “4 quốc gia-1 điểm đến”

(ĐTTCO).- Tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa họp báo khởi động diễn đàn kết nối không gian du lịch “Bốn quốc gia- Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV).

 Khởi động kết nối du lịch “4 quốc gia-1 điểm đến” ảnh 1

Hướng tới mục tiêu mở rộng hợp tác, kết nối phát triển một số ngành kinh tế trọng điểm như Du lịch, Tài chính, Ngân hàng… giữa 4 quốc gia CLMV, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM), từ tháng 10-2015 BIDV đã có sáng kiến đề xuất tổ chức Diễn đàn “Kết nối không gian Du lịch “Bốn quốc gia-Một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực Ngân hàng giữa các nước CLMV” tại Myanmar nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác kinh tế - du lịch trong nội khối.

Theo đó, diễn đàn “Kết nối không gian du lịch ‘Bốn quốc gia - một điểm đến  và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng” được tổ chức hướng tới thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch và ngân hàng, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các nước trong khu vực CLMV.

Dự kiến diễn đàn sẽ được tổ chức thành sự kiện hợp tác phát triển du lịch, liên kết ngân hàng thường niên 2 năm/lần. Cụ thể, diễn đàn năm nay gồm nhiều sự kiện diễn ra liên tục từ ngày 30-7 đến ngày 1-8-2016, tại khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai, Yangon, Myanmar với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, được tổ chức chuyên nghiệp và mang ý nghĩa ngày hội du lịch, văn hóa, ẩm thực... của 4 quốc gia CLMV.

Dự kiến thu hút từ 500 đến 600 đại biểu, có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, ngành ngân hàng các nước CLMV. Trong đó, mỗi quốc gia dự kiến có hơn 30 doanh nghiệp tham gia.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.