Khởi công Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội

Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội vừa được khởi công tại khu đô thị sinh thái Sài Đồng A (quận Long Biên, Hà Nội), quy mô hơn 43ha. Dự án được thiết kế theo những công nghệ mới nhất về hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng năng lượng sạch, môi trường sạch, kiến trúc các khu tòa nhà hiện đại và thân thiện với môi trường; do Công ty TNHH MTV Hanel làm chủ đầu tư cùng 2 nhà tư vấn thiết kế Nhật Bản là Azusa Sekkei Co., Ltd và Espad Co., Ltd. Dự án gồm các phân khu chức năng: khu gia công phần mềm quốc tế và nghiên cứu phát triển; khu dịch vụ gia công trên nền công nghệ thông tin; khu gia công quy trình kinh doanh; khu Trường Cao đẳng Công nghệ Thăng Long; tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại công nghệ; khu dịch vụ hỗn hợp...

Khu công viên công nghệ phần mềm này có đủ điều kiện thu hút 15.000 lao động chất xám làm việc; đáp ứng cho 5.000 chuyên gia và kỹ sư ở tại chỗ; đào tạo hàng năm được 5.000 người có trình độ cao đẳng và lập trình viên. Dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014, dự kiến doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước đạt 1 tỷ USD/năm từ năm 2015.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.