Khoảng 500 tỉ đồng tiền thuế khó thu hồi

Khoảng 500 tỉ đồng tiền thuế khó thu hồi ảnh 1
Đây là số tiền nợ thuế của 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất.

Bộ Tài chính vừa cho biết dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp cưỡng chế, thu hồi nợ thuế nhưng đến nay vẫn còn 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu và 960 hợp đồng gia công xuất khẩu đang nợ thuế quá hạn năm 2011, với số tiền lên tới 1.500 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền thuế không có khả năng thu hồi là 500 tỉ đồng do doanh nghiệp bỏ trốn tại địa chỉ kinh doanh hoặc đang bị điều tra, khởi tố. Đây là số tiền nợ thuế của 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất.

Theo Bộ Tài chính, nguyên nhân là do một bộ phận doanh nghiệp lợi dụng quy định về thời gian ân hạn nộp thuế xuất nhập khẩu để chây ỳ nợ thuế, sau đó bỏ trốn hoặc tự giải thể.

Theo Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.