Khoảng 500 tỉ đồng tiền thuế khó thu hồi

Khoảng 500 tỉ đồng tiền thuế khó thu hồi ảnh 1
Đây là số tiền nợ thuế của 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất.

Bộ Tài chính vừa cho biết dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp cưỡng chế, thu hồi nợ thuế nhưng đến nay vẫn còn 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu và 960 hợp đồng gia công xuất khẩu đang nợ thuế quá hạn năm 2011, với số tiền lên tới 1.500 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền thuế không có khả năng thu hồi là 500 tỉ đồng do doanh nghiệp bỏ trốn tại địa chỉ kinh doanh hoặc đang bị điều tra, khởi tố. Đây là số tiền nợ thuế của 5.700 lô hàng nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất.

Theo Bộ Tài chính, nguyên nhân là do một bộ phận doanh nghiệp lợi dụng quy định về thời gian ân hạn nộp thuế xuất nhập khẩu để chây ỳ nợ thuế, sau đó bỏ trốn hoặc tự giải thể.

Theo Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.