Khiếu nại liên quan bồi thường, tái định cư ngày càng phức tạp

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Luật Tiếp công dân trên địa bàn TPHCM do UBND TPHCM tổ chức sáng ngày 1-11. 

Khiếu nại liên quan bồi thường, tái định cư ngày càng phức tạp

Theo báo cáo, thời gian qua TPHCM đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư với quy mô lớn về hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp, khu chế xuất, chỉnh trang đô thị… làm phát sinh hàng chục ngàn hộ dân bị thu hồi đất.
Do đó tình hình nhiều người khiếu nại, tố cáo liên quan đến các dự án trên địa bàn ngày càng gia tăng, phức tạp, nhất là các khiếu nại liên quan đến bồi thường, giải tỏa, tái định cư.
Trong 3 năm qua, TPHCM đã tổ chức tiếp hơn 135.000 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo; có 101.435 đơn khiếu nại tố cáo, trong đó có 18.000 đơn không đủ điều kiện xử lý, số còn lại đã được cơ quan các cấp giải quyết theo thẩm quyền. 


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.