Khánh thành trung tâm kho vận trị giá 4 triệu USD

Ngày 20-4, sau 8 tháng thi công, Công ty Cung cấp dịch vụ kho vận Damco đã khánh thành Trung tâm Kho vận đa năng tại phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương với vốn đầu tư trên 4 triệu USD cho giai đoạn 1. Trung tâm được xây dựng trên diện tích 2,6ha, cung cấp nhiều giải pháp đồng bộ về kho vận tại cùng một chỗ như kho hàng lẻ, kho ngoại quan, kho đóng hàng container...

Trung tâm kho vận đa năng đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu hoạt động vận tải, xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp tại Bình Dương và các tỉnh, thành phía Nam. Riêng đối với kho hàng lẻ, trung tâm đáp ứng công suất 1 triệu m3/năm. 

Nằm ở vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm, Trung tâm Kho vận Damco tại Bình Dương kết nối với hệ thống giao thông đường bộ, cho phép dễ dàng tiếp cận cảng Cát Lái và Cái Mép. Damco có kế hoạch kết nối cơ sở vật chất này với hệ thống vận tải bằng xà lan nhằm hỗ trợ tuyến giao thông đường bộ, giúp khách hàng giảm được tổng chi phí vận tải và lượng khí thải CO2... Mục tiêu của Damco là phát triển trung tâm này thành một trạm trung chuyển hàng hóa quốc tế, kết nối khu vực Đông Dương thông qua các giải pháp hậu cần xuyên biên giới.

Nhà kho hiện tại được xây dựng theo các tiêu chuẩn quản lý chất lượng trên toàn cầu của Damco với các hệ thống quản lý kho bãi tân tiến nhất, hỗ trợ tối đa các giải pháp hiệu quả trong lĩnh vực kho vận và tuân thủ những tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn, an ninh và môi trường.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.