Khai trương Trung tâm Mạng lưới DN EU-Việt Nam

Trung tâm Mạng lưới Doanh nghiệp EU-Việt Nam đã khai trương ngày 12-11, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai trương Trung tâm Mạng lưới DN EU-Việt Nam ảnh 1
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch kiêm Cao ủy phụ trách Công nghiệp và Doanh nghiệp của Ủy ban châu Âu nhấn mạnh Trung tâm Mạng lưới Doanh nghiệp EU-Việt Nam được khai trương trong thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng, làm cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp EU, Việt Nam và khu vực ASEAN; đồng thời tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững trong tương lai.

Theo ông Antonio Tajani, doanh nghiệp nhỏ và vừa của EU vẫn còn một số hạn chế nhất định trong việc đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh ra khỏi châu lục, vươn xa tầm quốc tế, đặc biệt là những thị trường tiềm năng như châu Á nhưng lại quá xa.

Vì vậy, Trung tâm Mạng lưới Doanh nghiệp EU-Việt Nam còn được kỳ vọng sẽ là đầu nối hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt qua các trở ngại, thâm nhập thành công vào thị trường Việt Nam và mở rộng sang các nước trong khu vực.

Việc khai trương Trung tâm Mạng lưới Doanh nghiệp EU-Việt Nam còn là một trong những chương trình đánh dấu sự khởi động Dự án hỗ trợ doanh nghiệp châu Âu tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, khu vực châu Á của Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp ở Việt Nam.

Trung tâm này đóng vai trò thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, tư vấn các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương giữa EU và Việt Nam như tự do mậu dịch, quy định quyền sở hữu trí tuệ, đáp ứng yêu cầu giúp doanh nghiệp châu Âu có quy mô nhỏ hoặc mới lần đầu tham gia vào thị trường Việt Nam về cách thức tiếp cận nhanh nhất với các đối tác, cơ quan quản lý địa phương, hệ thống pháp lý để triển khai đầu tư, kinh doanh thành công ở hầu hết tất cả các lĩnh vực.

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế với các nước thành viên của khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam, dịp này ông Antonio Tajani dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp EU gồm 50 đơn vị nhằm nắm bắt và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh với Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn doanh nghiệp EU đã tham gia “Diễn đàn doanh nghiệp và giao lưu thương mại EU-Việt Nam” do Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Vietnam) tổ chức.

Tại diễn đàn này, cộng đồng doanh nghiệp EU-Việt Nam có cơ hội cập nhật thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác ở các lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế; thực phẩm, đồ uống; dệt may; công nghệ thông tin…

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.