Khai trương Mạng chuyên dùng cơ quan Đảng, Nhà nước

Khai trương Mạng chuyên dùng cơ quan Đảng, Nhà nước ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sáng 22-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự lễ khai trương Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước do Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức.

Mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) được xây dựng là mạng truyền dẫn tốc độ cao, công nghệ hiện đại, mạng lõi sử dụng phương thức chuyển mạch nhãn đa giao thức (IP/MPLS). Việc kết nối mạng tại tất cả các đơn vị đều sử dụng cáp quang tốc độ 100/1000 Mbps.

Các kết nối đều đảm bảo tính dùng riêng, an ninh, an toàn và tính dự phòng cao, đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt 24 giờ/7 ngày (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ).

Dự án mạng TSLCD của các cơ quan Đảng và Nhà nước được thực hiện theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn I kết nối mạng cho toàn bộ các cơ quan Đảng và  Nhà nước ở Trung ương, các bộ, ban, ngành Trung ương và UBND tỉnh, thành phố, Tỉnh ủy, Thành ủy của 63 tỉnh/thành trên toàn quốc.

Giai đoạn II thực hiện kết nối mạng cho tất cả các đơn vị sở, ban, ngành, quận, huyện trên toàn quốc. Hiện nay giai đoạn II của dự án đã hoàn thành với hơn 3.700 điểm kết nối mạng trong cả nước.

 Đến năm 2015 toàn bộ  các cơ quan thuộc hệ thống chính trị, đoàn thể, các cơ quan Nhà nước từ cấp Trung ương tới cấp phường/xã sẽ được kết nối tới mạng TSLCD.

Mạng TSLCD sẽ là một hệ  thống mạng bảo mật, dùng riêng phục vụ trao đổi thông tin, truyền tải thông tin chỉ đạo điều hành của cơ quan Đảng và Nhà nước. Đây là hạ tầng thông tin quan trọng, là nền tảng hạ tầng cơ bản để triển khai những ứng dụng đột phá trong quản lý nhà nước thông qua ứng dụng CNTT.

(chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.