Kêu gọi đầu tư xây kho ngoại quan tại các thị trường lớn

(ĐTTCO)-Ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết Bộ Công thương đang tiếp tục kêu gọi DN trong nước, DN Việt kiều tham gia đầu tư xây dựng kho ngoại quan tại các thị trường lớn.
 

Kêu gọi đầu tư xây kho ngoại quan tại các thị trường lớn

Thông tin tại hội thảo triển khai “Đề án thúc đẩy doanh nghiệp (DN) VN xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài đến 2020” do Vụ Thị trường châu Âu tổ chức tại TP.HCM ngày 26.5, ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết Bộ Công thương đang tiếp tục kêu gọi DN trong nước, DN Việt kiều tham gia đầu tư xây dựng kho ngoại quan tại các thị trường lớn.
Đổi lại, sẽ có những ký kết tầm liên Chính phủ để hỗ trợ DN về thuế, phí một cách có lợi nhất. Hội thảo cũng đề cập chiến lược đưa hàng Việt vào hệ thống siêu thị nước ngoài: Auchan (Pháp), Central Group (Thái), Lotte Mart (Hàn Quốc), Aeon (Nhật).

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.