Kết nối thử nghiệm Cơ chế một cửa ASEAN

Ngày 31/8, Việt Nam đã tiến hành kết nối thử nghiệm Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) với Indonesia và Malaysia, với những kết quả bước đầu tích cực.

Kết nối thử nghiệm Cơ chế một cửa ASEAN ảnh 1 
Để phục vụ kết nối kỹ thuật ASW, Tổng cục Hải quan đã và đang tích cực thực hiện kết nối thử nghiệm Cơ chế một cửa quốc gia với một số nước trong khu vực.

Thông tin được kết nối liên quan đến Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu D.

Đến ngày 31/8, Việt Nam đã thử nghiệm kết nối với Indonesia và Malaysia. Trong đó, kết quả kết nối và trao đổi thông tin với Indonesia (được thực hiện đầu tiên) đã diễn ra thuận lợi, việc trao đổi thông tin qua Cơ chế một cửa quốc gia giữa 2 nước đã được thực hiện.

Đối với Malaysia (mới tiến hành kết nối tuần trước), 2 bên đang tích cực hoàn thiện các công việc liên quan để có thể trao đổi thông tin qua Cơ chế một cửa quốc gia một cách suôn sẻ.

Liên quan đến kết nối ASW, mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức Lễ công bố thực hiện chính thức Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và kết nối kỹ thuật ASW vào ngày 10/9/2015.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.