Huy động 22.845 tỷ đồng cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm

(ĐTTCO) - Ngày 23-3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020.

Phát triển sản phẩm địa phương góp phần tăng trưởng kinh tế

Phát triển sản phẩm địa phương góp phần tăng trưởng kinh tế

Báo cáo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cho biết, 3 năm qua, cả nước đã huy động được 22.845 tỷ đồng triển khai Chương trình OCOP.

Mục tiêu đến năm 2025, cả nước có ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 3% sản phẩm đạt 5 sao; thấp nhất 40% chủ thể OCOP là hợp tác xã và 30% chủ thể là các doanh nghiệp nhỏ và vừa...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, thời gian tới, Chương trình OCOP cần được phát triển trên cơ sở cung - cầu, gắn với điều kiện, tiềm năng, lợi thế của mỗi vùng miền, không thực hiện theo phong trào; chú trọng các loại hình kinh tế tham gia OCOP, trong đó, các hợp tác xã, doanh nghiệp phải là “đầu tàu” trong liên kết sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm.

Chính phủ và các địa phương cũng sẽ xây dựng cơ chế, chính sách, hỗ trợ về vốn, đất đai, thuế, khoa học công nghệ để doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân... phát triển sản phẩm OCOP.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.