HSBC ký hợp tác dịch vụ thanh toán hải quan điện tử

(ĐTTCO) - HSBC Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải Quan nhằm triển khai dịch vụ thanh toán hải quan điện tử.

 HSBC ký hợp tác dịch vụ thanh toán hải quan điện tử ảnh 1

Cụ thể, khách hàng của HSBC sẽ có thể thực hiện các lệnh thanh toán từ các kênh ngân hàng điện tử của HSBC để thanh toán các khoản thuế, phí và lệ phí phải nộp cho hải quan. Với dịch vụ này, khách hàng của HSBC sẽ hưởng lợi từ việc giảm thiểu các lỗi thanh toán, quy trình thông quan hàng hóa nhanh hơn cũng như giảm thiểu các thủ tục ngân hàng khi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan cũng cho phép HSBC có thể truy vấn thông tin của tờ khai hải quan trực tiếp từ Cổng thanh toán Hải quan. Khách hàng của HSBC nhờ đó không cần phải cung cấp tờ khai hải quan cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch thanh toán liên quan.

Dịch vụ thanh toán hải quan điện tử được triển khai đồng bộ với chỉ thị trước đây của Bộ Tài chính trong đó kêu gọi sự hợp tác giữa các ngân hàng và Tổng cục Hải quan nhằm cải thiện các thủ tục hành chính, quy trình thông quan hải quan chặt chẽ hơn, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng và hiện đại hóa việc thu ngân sách nhà nước.

T.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.