Hơn 8.500 tỉ đồng giữ sinh kế bền vững ĐBSCL

(ĐTTCO) - Nhiều chương trình sẽ được đầu tư cho 9 tỉnh ĐBSCL để thích ứng biến đổi khí hậu, duy trì sinh kế bền vững cho người dân.

 Hơn 8.500 tỉ đồng giữ sinh kế bền vững ĐBSCL ảnh 1

Ngày 1-12, Bộ NN&PTNT đã chính thức khởi động dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL giai đoạn 2016-2022.

Dự án được triển khai tại chín tỉnh ĐBSCL với tổng mức đầu tư khoảng 8.577 tỉ đồng.

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ, đây là dự án đa mục tiêu, gồm năm hợp phần là tăng cường công tác giám sát, phân tích và hệ thống cơ sở dữ liệu; quản lý lũ vùng thượng nguồn; thích ứng với chuyển đổi độ mặn vùng cửa sông ven biển; bảo vệ khu vực bờ biển vùng bán đảo và hỗ trợ quản lý và thực hiện dự án.

Ông Hoàng Văn Thắng - thứ trưởng Bộ NN&PTNT - cho biết đây là dự án tiên phong, có tính hệ thống đầu tiên được triển khai tại ĐBSCL, cần sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện thành công dự án.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Nhiều nội dung cần làm rõ Nghị định 126

(ĐTTCO)-Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ126) quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, có hiệu lực từ 5-12-2020, có những quy định có thể hiểu nối tiếp và mở rộng thêm trách nhiệm của NH trong việc phối hợp và hỗ trợ ngành thuế. Nhưng để thực thi trong thực tế, cần làm rõ và hướng dẫn nhiều vấn đề.