Hơn 8.500 tỉ đồng giữ sinh kế bền vững ĐBSCL

(ĐTTCO) - Nhiều chương trình sẽ được đầu tư cho 9 tỉnh ĐBSCL để thích ứng biến đổi khí hậu, duy trì sinh kế bền vững cho người dân.

 Hơn 8.500 tỉ đồng giữ sinh kế bền vững ĐBSCL ảnh 1

Ngày 1-12, Bộ NN&PTNT đã chính thức khởi động dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL giai đoạn 2016-2022.

Dự án được triển khai tại chín tỉnh ĐBSCL với tổng mức đầu tư khoảng 8.577 tỉ đồng.

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ, đây là dự án đa mục tiêu, gồm năm hợp phần là tăng cường công tác giám sát, phân tích và hệ thống cơ sở dữ liệu; quản lý lũ vùng thượng nguồn; thích ứng với chuyển đổi độ mặn vùng cửa sông ven biển; bảo vệ khu vực bờ biển vùng bán đảo và hỗ trợ quản lý và thực hiện dự án.

Ông Hoàng Văn Thắng - thứ trưởng Bộ NN&PTNT - cho biết đây là dự án tiên phong, có tính hệ thống đầu tiên được triển khai tại ĐBSCL, cần sự tham gia của toàn xã hội để thực hiện thành công dự án.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.