Hôm nay 26-4, TPHCM bán thuốc bình ổn giá

Hôm nay 26-4, 5 nhà thuốc đầu tiên trong số gần 700 nhà thuốc đã cam kết trên địa bàn TPHCM bắt đầu bán thuốc bình ổn giá.

Hôm nay 26-4, TPHCM bán thuốc bình ổn giá ảnh 1
Người dân mua thuốc tại nhà thuốc cam kết bán thuốc bình ổn giá trên đường
Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TPHCM. (Ảnh: SGGP)

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, 5 điểm bán thuốc bình ổn giá đầu tiên này là các nhà thuốc của bệnh viện, nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt bán thuốc (GPP) tại quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Mặt hàng thuốc được đưa vào chương trình chỉ giới hạn ở những loại thuốc mà phần đông người dân sử dụng.

Trước mắt có 10 nhóm dược lý chính với 45 loại thuốc được bình ổn, bao gồm: nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, kháng viêm; thuốc trị ho; thuốc chống dị ứng; thuốc nhỏ mắt; thuốc trị đau dạ dày; thuốc trị tiêu chảy; thuốc tim mạch; thuốc trị tiểu đường; thuốc kháng sinh; thuốc kháng viêm Corticoid. Giá bán của các nhóm thuốc trong chương trình bình ổn thấp hơn giá bán của sản phẩm cùng loại trên thị trường ít nhất 10%.

Theo Sở Y tế TPHCM, thuốc bình ổn giá là thuốc sản xuất trong nước của Công ty CP Dược phẩm Euvipharm, Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco - Đồng Tháp, Công ty CP Dược phẩm 3 Tháng 2 và Công ty CP Dược phẩm Glomed.

Ngày 25-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội trong hội.

Theo đó đến nay hội đã vận động được 251.226 gia đình phụ nữ đăng ký tiết kiệm điện; 19.516 chủ nhà trọ cam kết không tăng giá thuê phòng trọ; vận động 537 chủ nhà trọ ở quận 7 và 9 đăng ký giảm định mức tiêu thụ điện; thực hiện phong trào “Nuôi heo đất” được gần 247 triệu đồng để giúp vốn cho phụ nữ nghèo, nữ công nhân nhập cư và nữ sinh viên khó khăn…

(Theo SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.