Hội nghị Hiệp hội DN Việt Nam tại Nga

Ngày 10-5, tại thành phố Volgagrad (Liên bang Nga), Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga (VBA) đã tiến hành hội nghị tổng kết hoạt động hội năm 2012 và triển khai công tác năm 2013.

Hội nghị Hiệp hội DN Việt Nam tại Nga ảnh 1
Tham dự đại hội có gần 30 doanh nhân đại diện cho các nhà doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành nghề khác nhau đang hoạt động trên khắp lãnh thổ Liên bang Nga và đại diện các ban, phòng Đại sứ quán Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hội trình bày báo cáo kết quả hoạt động hội và báo cáo tài chính năm 2012, nhấn mạnh trong năm qua VBA đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong tâm của hội là hỗ trợ thông tin, tăng cường liên kết và phát triển cộng đồng.

Trong đó công tác kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đối ngoại, quan hệ với Đại sứ quán, các ban ngành của Việt Nam, Liên bang Nga và cộng đồng người Việt được hết sức chú trọng.

Hội đã tổ chức thành công các chuyến đi Cộng hòa Séc dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ sáu và các chuyến công tác tới các địa phương của Nga để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các nhà doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ Phòng công nghiệp và thương mại hai nước Việt-Nga tổ chức các diễn đàn đầu tư, phát hiện và giới thiệu cho các doanh nghiệp ở trong nước cơ hội làm ăn với các đối tác Nga.

Bên cạnh đó, VBA còn chú trọng quan hệ với Đại sứ quán, các tổ chức, hội đoàn của người Việt góp phần tổ chức và phát triển cộng đồng, duy trì quan hệ tốt với chính quyền sở tại, các tổ chức xã hội, hữu nghị của Nga với Việt Nam nhằm tăng cường thiện cảm, tạo điều kiện thuận lợi cho VBA nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung làm ăn, sinh sống lâu dài trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Trong phần triển khai công tác năm 2013, các doanh nhân tham gia Hội nghị tập trung thảo luận định hướng trong thời gian tới, nhấn mạnh bên cạnh một số thuận lợi hoạt động của VBA nhìn chung vẫn còn một số khó khăn như tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, việc Nga tham gia Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và sự thay đổi chính sách của chính quyền sở tại, đòi hỏi các hội viên phải tăng cường liên kết, trao đổi thông tin và kinh nghiệm nhằm tận dụng các thế mạnh sẵn có, phát huy tiềm năng và sức mạnh tập thể.

Bên cạnh đó, hội cũng cần tăng cường công tác phối hợp với trong nước, đại sứ quán và cộng đồng nhằm thống nhất hành động, đưa cộng đồng người Việt tại Nga ngày càng vững mạnh, đóng góp thiết thực hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cuối hội nghị, đại diện Đại sứ quán đã trao giấy khen của Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga cho các doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển cộng đồng.

Ban chấp hành VBA cũng trao tặng bằng khen của hội cho các hội viên tiêu biểu và lập danh sách các cá nhân ưu tú đề nghị Bộ Công Thương có hình thức khen thưởng.

Bên lề hội nghị, các nhà doanh nghiệp Việt Nam còn có buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo chính quyền và giới doanh nhân tỉnh Volgagrad nhằm tìm hiểu, xúc tiến cơ hội đầu tư, làm ăn giữa VBA với tỉnh Volgagrad.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.