Hoàn thành 8 công trình tăng nguồn cấp điện

Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã hoàn thành 8 công trình giúp tăng cường nguồn cung cấp điện ngay từ mùa khô năm 2013.

Hoàn thành 8 công trình tăng nguồn cấp điện ảnh 1
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong quý 1/2013, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đã hoàn thành 8 công trình có ý nghĩa quan trọng trongviệc tăng cường nguồn cung cấp điện ngay từ mùa khô 2013.

Các công trình gồm đường dây 220kV Vũng Áng-Hà Tĩnh, Sơn La-Huội Quảng, Huội Quảng-Bản Chát, Vân Trì-Sóc Sơn; nâng khả năng tải đường dây 220kV Phả Lại-HảiDương, Phả Lại-Phố Nối, đường dây đấu nối nhà máy thủy điện Srepok 4A, trạm220kV Đô Lương và nâng công suất trạm biến áp 220kV Phan Thiết.

Bên cạnh đó, EVN cũng đưa vào vận hành tổ máy 1 Thủy điện Bản Chát (công suất110MW), hoàn thành đốt lò lần đầu bằng dầu tổ máy 1 Nhiệt điện Nghi Sơn 1 và bắtđầu đổ bêtông đầm lăn (RCC) Thủy điện Lai Châu.

EVN đang tập trung hoàn thiện các thủ tục đầu tư, thu xếp vốn và các công việcliên quan để đảm bảo mục tiêu khởi công các dự án nhiệt điện Thái Bình, Vĩnh Tân4 và dự án Cảng than Trung tâm Điện lực Duyên Hải, đồng thời, hoàn thành nghiệm thu toàn bộ các công trình Thủy điện Đồng Nai 3 và 4; phê duyệt quyết toán đợt 2công trình Thủy điện Đại Ninh.

Tổng giá trị khối lượng thực hiện vốn đầu tư trong quý 1/2013 của tập đoàn đạtkhoảng 13.261 tỷ đồng với giá trị giải ngân đạt 11.657 tỷ đồng. Đây là kết quả của quá trình Tập đoàn tập trung xử lý các vướng mắc về vốn và giải phóng mặtbằng cho các dự án nên đã đảm bảo công tác thi công bám sát tiến độ, không bịngừng trệ trên các công trình.

Trong tháng 4/2013, EVN phấn đấu hòa đồng bộ lần đầu tổ máy 1 Nhiệt điện Nghi Sơn 1, tập trung thi công tổ máy 2 Thủy điện Bản Chát để đảm bảo mục tiêu phát điện trong tháng 5/2013.

EVN cũng yêu cầu NPT tập trung đẩy nhanh tiến độ các dựán lưới điện cấp bách cấp điện cho miền Nam và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội tậptrung đầu tư các dự án cấp điện cho Hà Nội... để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội hai địa bàn trọng điểm này cho những năm tới.

Theo dự báo của EVN, trong tháng Tư này, phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 368triệu kWh/ngày và công suất lớn nhất dao động từ 19.300-19.500 MW. Vì vậy, mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng Tư là tiếp tục khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí, các nguồn thủy điện khai thác theo kếhoạch điều tiết nước cho mùa khô, mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý theo điềukiện phụ tải khu vực và chất lượng điện áp để đảm bảo cung cấp điện cho pháttriển kinh tế-xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Các Tổng Công ty Điện lực có nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định,đồng thời theo dõi thường xuyên diễn biến phụ tải trên địa bàn quản lý và nhấtlà tại các tỉnh thuộc 4 vùng kinh tế trọng điểm cũng như duy trì liên tục các giải pháp tiết kiệm điện.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.