Hoa lan, lan hồ điệp tăng giá vẫn được nhiều người ưa chuộng

(ĐTTCO) - Tại các chợ hoa, nhà vườn ở TPHCM đã bày bán nhiều loại hoa phục vụ Tết. Do năm nay thời tiết thuận lợi nên hoa được mùa, giá cả cũng khá ổn định.

Hoa lan, lan hồ điệp tăng giá vẫn được nhiều người ưa chuộng

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) rất nhiều chủng loại hoa được bày bán như: hoa cúc, hoa ly, lay ơn, hoa sen, hồng Đà Lạt, hoa đào. Hoa nhập khẩu thì có khánh liễu, hồng Pháp. Nhìn chung, giá cả các loại hoa Tết chưa có nhiều biến động, hoa cành có giá dao động từ 70.000-200.000 đồng/bó tùy loại. 

Anh Lương Thanh Lợi, chủ một cửa hàng hoa tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ cho biết: “Hiện nay, có nhiều loại hoa lắm, có hoa nhập, hoa Đà Lạt, hoa Hà Nội có, giá trung bình chứ không mắc lắm. Hàng thường, hàng công ty giá bình ổn chứ không bán giá cao hơn”.

hoa lan tang gia van duoc nguoi mua lua chon hinh 1
Thị trường hoa Tết ở TPHCM dồi dào, giá ổn định.

Trong các loại hoa được bày bán thì chậu hoa lan và lan hồ điệp vẫn đang được nhiều người lựa chọn. Giá của mỗi chậu hoa lan tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ Trần Bình Trọng và trên đường Lý Thái Tổ tăng hơn năm ngoái từ 50.000 – 100.000 đồng và vẫn giữ ở mức trung bình từ 300.000 – 350.000 đồng/chậu.

Còn tại các vườn mai ở phường Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức); các xã Bình Mỹ, Trung An, Tân Thạnh Tây, Hòa Phú (huyện Củ Chi)... cũng đang tấp nập chuẩn bị Tết.

hoa lan tang gia van duoc nguoi mua lua chon hinh 2
Vườn mai Phương Bình

Theo anh Nguyễn Ngọc Bình, chủ vườn mai Phương Bình tại phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), năm nay thời tiết thuận lợi nên mai trổ nhiều nụ và phát triển tốt, kịp nở đón Tết. Mấy năm nay người tiêu dùng có xu hướng thuê hơn là mua mai về chưng Tết. Giá thuê một gốc mai từ 10 triệu – 100 triệu đồng, còn loại gốc nhỏ được bán có giá từ 1 triệu đến 6 triệu đồng.

“So với năm ngoái, năm nay giá tăng ít, không tăng nhiều. Do năm ngoái bị ảnh hưởng bởi thời tiết, lặt lá xong thì mưa, còn năm nay thời tiết thuận lợi nên dễ dàng hơn năm trước. Năm nay, người dân thuê mai nhiều chứ vì giá thành mua mai khá cao. Thuê thì có 2 loại, chơi bông thì có giá từ 10 triệu – 20 triệu, mai cổ, gốc quái từ 25 triệu - 100 triệu đồng”, anh Nguyễn Ngọc Bình chia sẻ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất