Hoa Kỳ hủy bỏ rà soát hành chính áp thuế chống trợ cấp đinh thép Việt

(ĐTTCO)-Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo hủy bỏ rà soát hành chính áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn 01/01/2016-31/12/2016.

Hoa Kỳ hủy bỏ rà soát hành chính áp thuế chống trợ cấp đinh thép Việt

Theo đó, DOC nêu rõ việc hủy bỏ rà soát hành chính áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép gồm 21 mã HS.

Theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ, nếu một bên yêu cầu rà soát rút yêu cầu rà soát đúng hạn (trong vòng 90 ngày kể từ ngày DOC ban hành thông báo khởi xướng rà soát) và không có bên nào khác yêu cầu rà soát, DOC sẽ hủy bỏ rà soát hành chính đối với các công ty được rút yêu cầu rà soát.

Trong vụ việc này, DOC đã thông báo rà soát hành chính lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép của Việt Nam vào ngày 3/7/2017.

Ngày 31/7/2017, nguyên đơn đã yêu cầu rà soát hành chính đối với 14 công ty xuất khẩu của Việt Nam.

Căn cứ trên yêu cầu này, ngày 13/9/2017, DOC đã thông báo khởi xướng điều tra rà soát.

Tuy nhiên, ngày 28/9/2017, nguyên đơn đã rút yêu cầu rà soát đúng hạn đối với toàn bộ 14 công ty nói trên. Vì thế, DOC đã hủy bỏ đợt rà soát hành này.

Căn cứ quyết định này, DOC sẽ hướng dẫn Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới (CBP) xem xét thuế chống trợ cấp các lô hàng nhập khẩu ở mức tương đương với mức tiền đặt cọc theo thuế chống trợ cấp ước tính tại thời điểm nhập khẩu hoặc chuyển kho tiêu thụ trong giai đoạn 1/1/2016 đến 31/12/2016.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.