Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá tôm VN trên 6%

Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá tôm VN trên 6% ảnh 1
Theo kết quả sơ bộ của đợt xem xét hành chính lần thứ 8 (POR) mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã áp thuế chống bán phá giá với các lô hàng tôm của VN rất cao, trên 6%.

Cụ thể, hai bị đơn bắt buộc trong đợt xem xét lần này (đối với các lô tôm xuất khẩu vào Mỹ giai đoạn 1-2-2012 đến 31-1-2013) là Công ty CP tập đoàn thủy sản Minh Phú và Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng có mức thuế suất lần lượt là 4,98% và 9,75%. 30 doanh nghiệp là bị đơn tự nguyện trong đợt xem xét lần này chịu mức thuế chống bán phá giá trung bình của hai công ty trên là 6,37%, mức thuế suất toàn quốc với các doanh nghiệp khác vẫn giữ ở mức 25,76%.

Theo ông Trần Thiện Hải - chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), đây là một kết quả rất bất ngờ đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm VN bởi kết quả của đợt xem xét trước là POR7, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm VN vào Hoa Kỳ đều có mức thuế 0%. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả sơ bộ, kết quả chính thức của POR8 sẽ được DOC đưa ra vào tháng 9 tới.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.