Hỗ trợ địa phương trong hoạt động hội nhập kinh tế quốc tế

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa kiến nghị Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế có kế hoạch phối hợp với các địa phương nhằm triển khai các hoạt động hội nhập kinh tế quốc tế.

Hỗ trợ địa phương trong hoạt động hội nhập kinh tế quốc tế

Tăng cường hỗ trợ các địa phương trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ làm công tác hội nhập và triển khai các nghiên cứu, dự báo chuyên sâu, làm tiền đề cho việc triển khai các hoạt động hội nhập tại địa phương.
UBND TP cũng kiến nghị Chính phủ đề xuất ban hành quy định về quản lý nợ và các giải pháp xử lý nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với doanh nghiệp nợ thời gian dài, số tiền lớn; các doanh nghiệp đã khởi kiện, thi hành án nhưng không có khả năng thanh toán nợ hoặc xóa nợ đối với các đơn vị đã được các cơ quan chức năng xác định không còn hoạt động, mất tích, đã giải thể hoặc phá sản và chủ doanh nghiệp là người nước ngoài bỏ trốn để giải quyết các quyền lợi cho người lao động.


Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...