Hình thành 3 phân khu công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP

(ĐTTCO) – UBND TPHCM cho biết, sau 2 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trên địa bàn TP giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025, doanh nghiệp TP ngày càng tích cực tham gia và đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện các chính sách, chương trình của TP. 

Hình thành 3 phân khu công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP

Các chương trình đào tạo, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đã giúp doanh nghiệp trang bị thêm những kiến thức bổ trợ nhằm ứng dụng vào thực tế hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Chương trình truyền thông về CNHT đã tạo được sức lan tỏa, hiệu ứng tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng nhu cầu giới thiệu, quảng bá năng lực của doanh nghiệp trên các kênh truyền thông, tạo cơ hội tìm kiếm đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. 
Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) năm 2018 ước tăng 8,14% năm 2017 tăng 7,9%, giai đoạn 2017 - 2018, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP ước tăng bình quân 8,02%/năm, đây là mức tăng cao nhất trong những năm gần đây, đóng góp quan trọng vào kinh tế TP…
Nhiệm vụ phát triển CNHT trong thời gian tới là tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp CNHT đầu tư phát triển, mở rộng thị trường; kết nối cung cầu sản phẩm CNHT; hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất; tiếp tục hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất sản phẩm CNHT; hỗ trợ giải quyết nhu cầu về mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp CNHT; xây dựng và vận hành Cổng thông tin CNHT TP để hình thành cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp CNHT TP.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu của Việt Nam đã tăng bình quân 15,02%/năm, gấp gần 5,6 lần so với bình quân của thế giới. Ảnh: N.K

Xuất, nhập khẩu: 'khúc cua gấp' đã lộ diện

(ĐTTCO) - Cho dù là xét trong ngắn hạn hay dài hạn, chúng ta đều có những căn cứ đủ vững chắc để khẳng định, Việt Nam là “ngôi sao sáng” trên bầu trời thương mại quốc tế. Trong điều kiện như vậy, khi câu chuyện “siêu chu kỳ” vẫn đang còn tranh cãi thì cả xuất khẩu lẫn nhập khẩu đều đã tăng tốc, và một mối lo mới đã lại lộ diện sau năm năm.