HĐND TPHCM miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn KHoa

(ĐTTCO) - Sáng nay 24-4, kỳ họp thứ 8 - kỳ họp bất thường HĐND TPHCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc để tiến hành công tác nhân sự, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa.

Ông Lê Văn Khoa chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo TPHCM.

Ông Lê Văn Khoa chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo TPHCM.

Đến dự có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Thành Phong trình HĐND TP miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa. Nguyên do, ngày 1-3, ông Lê Văn Khoa có đơn xin thôi việc vì lý do sức khỏe.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết ông Lê Văn Khoa xin thôi việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe. Bà Tâm cho rằng trong sự phát triển của TPHCM có sự đóng góp của ông Lê Văn Khoa. Bản thân HĐND TP đã có quá trình công tác với ông Lê Văn Khoa rất hiệu quả. HĐND cũng mong ông Khoa tiếp tục công tác nhưng vì bệnh tình khó tiếp tục công việc đầy áp lực, ông Khoa đã xin thôi việc để điều trị bệnh, để người khác lên thay làm tốt hơn.

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Điện Bàn, Quảng Nam. Ông là cử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân lý luận chính trị. Ông từng làm Chủ tịch UBND quận 5, sau đó làm Phó Giám đốc, rồi giám đốc Sở Công Thương. Tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa VIII (giữa tháng 12-2015), ông Khoa được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP. Tính đến nay, ông Khoa nắm giữ cương vị này được gần 2,5 năm.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.