Hàng ngàn du khách đến VN đầu năm

* Phấn đấu đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2012

Hàng ngàn du khách đến VN đầu năm ảnh 1
Những du khách quốc tế đầu tiên đến sân bay
Tân Sơn Nhất sáng 1-1 - Ảnh: TT

Sáng 1-1-2012, tại ga đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã tổ chức đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến VN trong năm mới.

Lúc 6 giờ 40, chuyến bay mang số hiệu VN 120 chở theo 287 hành khách với phần lớn là du khách đến từ London (Vương quốc Anh), sau đó lúc 7 giờ 20, chuyến bay mang số hiệu VN 140 chở theo 256 hành khách, trong đó có nhiều du khách từ Cộng hòa liên bang Đức đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ban tổ chức đã tặng hoa, quà chào đón những vị khách quốc tế.

Theo các công ty lữ hành quốc tế và các hãng hàng không, do đang là mùa cao điểm đón du khách quốc tế, Việt kiều nên phần lớn khách trên các chuyến bay từ nước ngoài đến VN là du khách đi nghỉ đông, Việt kiều về thăm quê. Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đến trưa ngày 1-1 đã có 21 chuyến bay quốc tế đến sân bay này, mang theo hơn 4.200 hành khách với phần lớn là du khách, Việt kiều.

Ngoài ra, Công ty lữ hành Saigontourist đón tàu biển SuperStar Aquarius với hơn 2.000 du khách và thuyền viên đến cố đô Huế, Công ty Du Ngoạn Việt (Viet Excursions) đón 202 du khách và 120 thủy thủ, thuyền viên trên tàu Seabound Pride cập cảng Cái Lân (Hạ Long)...

Ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết năm 2012 ngành du lịch sẽ phấn đấu đón ít nhất 6,5-6,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế và phục vụ khoảng 32 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu nhập từ du lịch đạt khoảng 150.000 tỉ đồng.

Năm 2012 là năm quan trọng của ngành vì sẽ bắt đầu triển khai chiến lược phát triển du lịch VN đến năm 2020 tầm nhìn 2030, triển khai quy hoạch tổng thể phát triển du lịch VN đến năm 2020 tầm nhìn 2030, xây dựng các quy hoạch phát triển vùng, đặc biệt là bảy vùng du lịch trọng điểm.

Năm 2012 cũng là Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 với chủ đề “Du lịch di sản”, ngành sẽ tăng cường quản lý điểm đến thông qua việc kiểm soát chất lượng dịch vụ và quản lý môi trường du lịch, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến ở trong nước và nước ngoài.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.