Hà Nội: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về giá

TP Hà Nội vừa thành lập đoàn kiểm tra nhằm bình ổn thị trường trứng gia cầm trên địa bàn. Việc này được thực hiện sau khi TP Hồ Chí Minh phát hiện 2 công ty tăng giá trứng bất hợp lý.  

Hà Nội: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về giá ảnh 1
Đoàn công tác sẽ kiểm tra các vấn đề liên quan đến tình hình sản xuất, khả năng cung ứng mặt hàng trứng gia cầm trong dịp Tết (từ khâu sản xuất đến phân phối như bán buôn, bán lẻ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trứng gia cầm trên địa bàn.

Các hành vi vi phạm quy định về giá, thuế, phí; hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý gây mất ổn định thị trường trứng gia cầm trong dịp Tết Nguyên đán sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Thời gian kiểm tra từ ngày 24-1 đến ngày 5-2-2013.

Kể từ sau Tết Dương lịch, giá trứng gia cầm tại TP Hồ Chí Minh tăng cao là do Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam (CP), một công ty chiếm tới 30% thị phần cung cấp trứng ra thị trường, đẩy giá, khiến giá của các chợ lẻ cũng tăng theo.

Việc tăng giá này đã khiến dư luận đặc biệt chú ý và các siêu thị cũng đã quyết định ngừng nhập trứng của Công ty này. Sau khi CP bị điều tra và phát hiện tăng giá trứng bất hợp lý, Công ty Emivest (Malaysia) cũng thừa nhận tăng giá trứng bất hợp lý. 

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.