Hà Nội tháo gỡ vướng mắc NĐT, doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Hà Nội mong muốn lắng nghe, giải đáp những vướng mắc, tham vấn các giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Hà Nội tháo gỡ vướng mắc NĐT, doanh nghiệp ảnh 1 

Chiều 31/5, đại diện Sở Thông tin- Truyền thông và Kế hoạch-Đầu tư đã họp báo công bố việc UBND thành phố tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, diễn ra tại Khách sạn Lotte, Hà Nội ngày 4/6 tới.

Phó Giám  đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư Hà Nội Vũ Duy Tuấn thông tin, thực hiện nội dung Thành phố đã cam kết tại Hội nghị “Doanh nghiệp - Động lực phát triển đất nước” do Chính phủ tổ chức cuối tháng 4/2016. UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

Qua hội nghị này, Thành phố mong muốn gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đại diện các đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện của các nhà đầu tư nước ngoài để lắng nghe, giải đáp những vướng mắc, tham vấn các giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Thành phố, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh; thu hút và phát huy các nguồn lực cho đầu tư phát triển giai đoạn 2016 - 2020 thông qua giới thiệu định hướng phát triển kinh tế - xã hội cũng như các cơ hội đầu tư trên địa bàn.

Đây cũng là cơ hội để thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền Thành phố với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thủ đô.

Hơn 500 đại biểu, trong đó có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế để tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư với Thành phố.

Trên cơ sở đánh giá tổng quan về định hướng phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 cũng như các giải pháp cải cách thủ tục hành chính về đầu tư của Thành phố. Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe giới thiệu, trao đổi, tham vấn và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư và hợp tác phát triển của Hà Nội trong thời gian tới; Ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và doanh nghiệp về thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; Trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư trên địa bàn Thành phố; Tuyên dương, khen thưởng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Hà Nội sẽ giới thiệu danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng thành phố “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Thành phố cũng kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa...để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân Thủ đô.

Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ là thông điệp để thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô Hà Nội.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất