Hà Nội tăng giá nước gần 20%

Một số doanh nghiệp kinh doanh nước sạch tại Hà Nội vừa công bố biểu giá áp dụng từ tháng 10, với mức tăng 950-2.550 đồng/m3.

 Hà Nội tăng giá nước gần 20% ảnh 1
Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO), đơn vị điều hành hệ thống cấp nước Sông Đà vừa có thông báo về việc tăng giá bán từ 1/10 tới. Mức áp dụng cụ thể đối với các hộ gia đình, sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt.

Tương tự, giá bán nước sạch cho các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn cũng được thông báo tăng trong khoảng 1.574-3.726 đồng mỗi m3.

Đang phục vụ khoảng 70.000 khách hàng khu vực Tây Nam Hà Nội, VIWACO là đơn vị thành viên của Công ty Nước sạch Hà Nội (HAWACO) công bố mới nhất việc tăng giá bán từ ngày 1/10 tới. Trước đó, một doanh nghiệp thành viên khác là Công ty cổ phần Nước sạch số 2, đơn vị phụ trách địa bàn phía Bắc thành phố cũng đã công bố lộ trình tăng giá tương tự cho 3 năm liên tiếp, kể từ 2013.

Hiện tại, doanh nghiệp đầu mối cung cấp nước cho toàn thành phố Hà Nội là HAWACO vẫn chưa công bố chính thức việc tăng giá nước trong toàn hệ thống, mà vẫn công bố biểu giá áp dụng từ tháng 10/2014. Tuy nhiên, việc tăng giá chung trên địa bàn đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép từ tháng 3/2013, theo lộ trình 3 năm liên tiếp.

Việc tăng giá bán nước sạch những năm gần đây diễn ra trong bối cảnh hoạt động cung cấp nước tại Hà Nội tiếp tục gặp nhiều vấn đề. Đặc biệt với hệ thống dẫn nước Sông Đà của VIWACO, khi đường ống đã trải qua 13 lần vỡ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân trong nhiều ngày. Nhiều cán bộ đã bị xử lý vì vấn đề này và bản thân doanh nghiệp cũng đang phải tìm nhiều giải pháp để ngăn sự cố tái diễn.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.