Hà Nội lập ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách

Hà Nội lập ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách ảnh 1
Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách được thành lập trong bối cảnh công tác thu ngân sách gặp nhiều khó khăn.

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế trên địa bàn.

Trưởng ban là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo.

Cục Thuế thành phố Hà Nội là cơ quan thường trực của BCĐ, có trách nhiệm bảo đảm điều kiện hoạt động của Ban và thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách được thành lập trong bối cảnh công tác thu ngân sách gặp nhiều khó khăn.

Thống kê cho thấy, số thu nội địa không kể dầu thô, tiền sử dụng đất do ngành thuế Hà Nội thực hiện trong tháng 8/2013 ước đạt 5.464 tỷ đồng, lũy kế thu 8 tháng ước đạt 63.017 tỷ đồng, chỉ bằng 87,6% so cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân là kinh tế phục hồi chậm, các thị trường xuất khẩu và thu hút đầu tư còn gặp khó khăn. Mặc dù UBND thành phố đã có nhiều giải pháp kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp song hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, làm giảm số đóng góp của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước.

Hà Nội mới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.