Hà Nội kiểm soát CPI tháng Tết tăng 0,5-0,7%

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, từ tháng 11, CPI sẽ không thể ở mức thấp được do giá hàng hóa ngày Tết bị đẩy lên cao.

Hà Nội kiểm soát CPI tháng Tết tăng 0,5-0,7% ảnh 1

Ngày 18-11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị hàng hóa cho Tết Nguyên đán 2012, ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhận xét, trong vài tháng trở lại đây, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Hà Nội đang ở mức thấp (CPI tháng 10 tăng 0,13% so với tháng 9).

Song từ tháng 11 trở đi, chỉ số này chắc sẽ không thể thấp được nữa và sẽ nhích dần đến Tết.

Ông Đồng cho rằng nguyên nhân chủ yếu khiến giá cả các mặt hàng trong ngày Tết bị đẩy cao lên là do thiếu hàng.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng sẽ cố gắng kiểm soát và có thể giữ CPI Hà Nội những tháng Tết tăng khoảng 0,5 - 0,7%, ông Đồng cho biết.

Ngoài ra, để duy trì nguồn cung ổn định, năm nay, Sở Công Thương sẽ triển khai bài bản hơn việc liên kết vùng với các tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc bộ.

(ĐĐK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.