Hà Nội: Chi 318 tỷ đồng để bình ổn giá năm 2013

Trong năm 2013, thành phố Hà Nội sẽ chi 318 tỷ đồng làm nguồn vốn không tính lãi để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện chương trình bình ổn giá từ tháng 7-2013 đến tháng 4-2014.

Hà Nội: Chi 318 tỷ đồng để bình ổn giá năm 2013 ảnh 1
Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo thông tin về công tác cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả thị trường một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Hà Nội năm 2013.

Đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, 10 mặt hàng thuộc danh mục thiết yếu gồm: gạo tẻ, thịt lợn, thịt gà, trứng gà, vịt, thủy hải sản, thực phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm, dầu ăn, đường, rau củ, giấy vở viết học sinh...

Chương trình bình ổn giá năm nay tiêp tục chú trọng đến việc đưa hàng bình ổn đến các khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể, khu dân cư thu nhập thấp… Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc đưa thực phẩm sạch, chất lượng đến tay người tiêu dùng cũng được nhấn mạnh trong quá trình thực hiện.

Năm nay, thành phố sẽ tổ chức 38 phiên chợ hàng Việt tại 16 huyện ngoại thành và 400 chuyến bán hàng lưu động tại các quận, huyện, thị xã phục vụ người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp khi tham gia chương trình bình ổn giá phải đăng ký với Sở Tài chính, bán đúng giá đã được cam kết trong quá trình thực hiện chương trình, chỉ được phép tăng giá khi có ý kiến bằng văn bản của Sở Tài chính và mức giá điều chỉnh phải thấp hơn giá thị trường 10%.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, hàng hóa phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc rõ ràng.

Để đảm bảo hiệu quả của công tác bình ổn giá, ông Hồ Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương Hà Nội) cho biết, Sở Công thương sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chú trọng các biện pháp phòng ngừa, xử lý các trường hợp về đầu cơ hàng hóa- nguyên nhân chính của những cơn sốt giá đột biến.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.