Hà Nội cắt 502 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên

Hà Nội cắt 502 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên ảnh 1
UBND TP Hà Nội quyết định cắt giảm 502 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên.

Theo đó, thành phố cắt giảm chi thường xuyên gồm cả vốn sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia và thành phố đã giao cho các đơn vị trực thuộc trong năm 2013. Trong đó, các nhiệm vụ chưa cấp bách, các khoản kinh phí mua sắm, sửa chữa chưa tổ chức đấu thầu… đều tạm dừng và cắt giảm chi.

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo rà soát các dự án khu ký túc xá học sinh, sinh viên theo hướng cắt giảm chi phí tối đa; ngừng triển khai các hạng mục, đơn nguyên công trình chưa triển khai đầu tư xây dựng để tập trung cho các hạng mục đang triển khai.

Đối với dự án thuộc các trường đại học đang trong quá trình triển khai, thành phố đề nghị chủ động đề xuất, cam kết sử dụng nguồn vốn hợp pháp để hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong năm 2014.

Được biết, với việc cắt giảm 10% từ nguồn chi thường xuyên đầu năm 2013, Hà Nội tiết kiệm được 627 tỷ đồng, nguồn vốn này được chuyển cho các công trình đầu tư phát triển.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.