Hà Nội: 2 tháng ước nhập siêu 1,6 triệu USD

Nhìn chung kim ngạch NK đều giảm so với cùng kỳ ở các thành phần kinh tế, chỉ có khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tăng nhưng mức tăng không đáng kể.

Hà Nội: 2 tháng ước nhập siêu 1,6 triệu USD ảnh 1 

Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo nội dung công bố, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tháng 2 đạt 679 triệu USD, tăng 2,6% so tháng trước và tăng 11,8% so cùng kỳ, trong đó, xuất khẩu địa phương tăng 2,6% so tháng trước và tăng 16,6% so cùng kỳ.

Dự kiến 2 tháng, kim ngạch xuất khẩu đạt 1.341 triệu USD, tăng 4,1% so cùng kỳ, trong đó, xuất khẩu địa phương tăng 9,7%.

Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng, tuy nhiên vẫn có một số mặt hàng giảm so cùng kỳ như: Hàng điện tử giảm 23,3%; Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh giảm khoảng 26,6% …

Kim ngạch nhập khẩu tháng 2 đạt 1.543,1 triệu USD, tăng 7,7% so tháng trước và bằng 98% so cùng kỳ, trong đó, nhập khẩu địa phương tăng 8,7% so tháng trước và bằng 99,7% so cùng kỳ.

Nhìn chung kim ngạch nhập khẩu đều giảm so với cùng kỳ ở các thành phần kinh tế, chỉ có khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tăng nhưng mức tăng không đáng kể; Một số mặt hàng tăng cao như: Sắt thép (tăng 19,4%), hóa chất (tăng 83,1%) …

Dự kiến 2 tháng, kim ngạch nhập khẩu đạt 2.976,3 triệu USD, bằng 80% so cùng kỳ, trong đó, nhập khẩu địa phương bằng 81%.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.