Diễn đàn Kinh tế - Xúc tiến đầu tư

Hà Nam ký kết thỏa thuận đầu tư nhiều dự án

(ĐTTC) - Sáng nay 6-8,  UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương và UBND TPHCM tổ chức “Diễn đàn Kinh tế - Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hà Nam năm 2015”. Đây là diễn đàn về xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất mà tỉnh Hà Nam tổ chức cho tới nay nhằm tạo bước đột phá mới trong thu hút đầu tư vào tỉnh vốn đã đạt được những thành công trong những năm qua.

 Hà Nam ký kết thỏa thuận đầu tư nhiều dự án ảnh 1

Tại diễn đàn, ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam, cho biết Hà Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư. Tính đến hết tháng 6 năm 2015, toàn tỉnh có trên 500 dự án đầu tư còn hiệu lực, với số vốn đăng ký là trên 3,36 tỷ USD, trong đó có 144 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 1,31 tỷ USD. Riêng trong các Khu công nghiệp (KCN) có 205 dự án đầu tư còn hiệu lực với 112 dự án FDI, tổng vốn đăng ký là 1.196 triệu USD và 93 dự án trong nước, tổng vốn đầu tư đăng ký là 9.126 tỷ đồng.

Tại diễn đàn, UBND tỉnh Hà Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020 với UBND TPHCM. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng ký thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ và trao giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận đầu cho một số doanh nghiệp.

Ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Japan Flower Corporation (Nhật Bản) xây dựng dự án với tổng diện tích quy hoạch khoảng 100ha; Lĩnh vực thu hút đầu tư: Các dự án nghiên cứu, tạo và phát triển các công nghệ cao trong nông nghiệp thuộc Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và các công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Ký Thỏa thuận hợp tác với CTCP Hoàng Anh Gia Lai - CTCP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood thống nhất hợp tác toàn diện đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam phù hợp với nhu cầu phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh của CTCP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood và CTCP Hoàng Anh Gia Lai. Trong đó, Công ty Nutifood đảm bảo đầu tư nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Hà Nam bằng các máy móc, thiết bị nhập mới từ Châu Âu với quy trình công nghệ tiên tiến bảo đảm chế biến, sản xuất ra những sản phẩm sữa đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh.  CTCP Hoàng Anh Gia Lai đảm bảo cam kết hỗ trợ kỹ thuật cho việc đầu tư trang trại trồng cỏ, nuôi bò sữa nhằm giúp tỉnh Hà Nam phát triển đàn bò sữa đến năm 2020 đạt trên 20.000 con.

Ký Biên bản ghi nhớ với  Tập đoàn RXO (Hàn Quốc) 2 dự án: Thuê khoảng 100ha đất công nghiệp để xây dựng nhà máy sản xuất công nghiệp; Đầu tư 1 sân golf tại tỉnh Hà Nam.

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác dự án sản xuất thử nghiệm hàng nông sản tại tỉnh Hà Nam giữa UBND tỉnh Hà Nam, Công ty Tokushima Kohwan Niyaku và Công ty Tokushima farmar sommeliers (Nhật Bản). Công ty Tokushima Kohwan Niyaku và Công ty Tokushima farmar sommeliers sẽ thành lập hợp tác xã tại để tiến hành trồng thử nghiệm một số hàng nông sản như khoai lang tại tỉnh Hà Nam. Sau đó, sẽ thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam và bắt tay vào sản xuất chính thức. Ngoài ra 2 doanh nghiệp sẽ giúp đào tạo các kỹ thuật viên, nguồn nhân lực để phát triển nông nghiệp của tỉnh Hà Nam.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Hà Nam đã trao Giấy chứng nhận đầu tư/Chấp thuận đầu tư cho các nhà đầu tư:

Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án đầu tư Nhà máy chế biến sữa của CTCP Nutifood Việt Nam. Quy mô của dự án: Sản xuất 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột/năm; Diện tích sử dụng đất khoảng 10 ha; Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án: 1.600 tỷ đồng.

Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất thiết bị viễn thông và đèn LED chiếu sáng của Công ty KMW Việt Nam (Hàn quốc). Quy mô dự án: Thiết bị viễn thông sử dụng vô tuyến điện: 220.000 sản phẩm/năm; Đèn Led chiếu sáng: 380.000 sản phẩm/năm đáp ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Diện tích sử dụng đất khoảng: 30ha; Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án: 100 triệu USD (tương đương 2.126 tỷ đồng).

Trao Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco - Tập đoàn Vingroup.  Quy mô dự án: Sản xuất 21.610 tấn nông sản/năm. Diện tích sử dụng đất khoảng: 300 ha.  Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án: 662 tỷ đồng.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ Israel (Tập đoàn Globisens - Israel). Chủ đầu tư: CTCP Công nghệ Giáo dục 3A (Đại diện của Tập đoàn Globisens – Israel tại Việt Nam). Quy mô dự án: Xây dựng một Trung tâm tại Hà Nam để nghiên cứu, ứng dụng, trình diễn, đào tạo và chuyển giao công nghệ cao của Israel và thế giới cho tỉnh Hà Nam và khu vực lân cận về các lĩnh vực: giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp,... Diện tích sử dụng đất khoảng: 6.000m2. Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án: 420 tỷ đồng.

Trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất, gia công các loại loa sử dụng cho Tivi và các thiết bị điện tử khác của Công ty TNHH Jinyoung G&T Việt Nam (Hàn Quốc). Quy mô dự án: Sản xuất, gia công các loại loa sử dụng cho Tivi và các thiết bị điện tử khác (4.080.000 sản phẩm/năm) đáp ứng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Diện tích sử dụng đất khoảng: 3,1 ha.  Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án: 11 triệu USD (tương đương 234 tỷ đồng).

T.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.