Giảm thuế nhập khẩu xăng còn 18%

Giảm thuế nhập khẩu xăng còn 18% ảnh 1

Bộ Tài chính vừa chính thức giảm thuế suất thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng từ 19% còn 18%.

Việc giảm này được quy định tại Thông tư số 70/2013/TT-BTC  ngày 23-5 sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Cụ thể các mặt hàng được giảm thuế là xăng động cơ; tetrapropylen; dung môi trắng (white spirit); dung môi có hàm lượng cấu tử thơm thấp dưới 1% tính theo trọng lượng; dung môi nhẹ khác naphtha, reformate và các chế phẩm khác để pha chế xăng động cơ; alpha olefin khác.

Như vậy, sau 3 lần tăng liên tiếp (từ 12% lên 19%), thuế suất thuế nhập khẩu xăng lần đầu tiên giảm trong năm 2013. Điều này thể hiện sự chia sẻ của Nhà nước với các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối nhằm đảm bảo ổn định giá mặt hàng này.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 23-5.

(Báo Hải Quan)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.