Giảm nguồn vốn hỗ trợ chương trình bình ổn

 Giảm nguồn vốn hỗ trợ chương trình bình ổn ảnh 1
 Ảnh minh họa

Sở Công Thương TPHCM cho biết chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TPHCM năm 2012 và dịp Tết Quý Tỵ 2013 sẽ được triển khai từ ngày 1-4-2012 với 29 doanh nghiệp tham gia, tăng 7 doanh nghiệp, tổng số vốn hỗ trợ 311 tỷ đồng, giảm 100 tỷ đồng so với năm 2011.

Các nhóm hàng bình ổn không thay đổi so với năm ngoái, tuy nhiên chủng hàng sẽ phong phú hơn gồm gạo, dầu ăn, đường, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy hải sản.

Giá bán hàng hóa do doanh nghiệp tham gia chương trình xây dựng và thực hiện đăng ký với Sở Tài chính theo nguyên tắc xác định đầy đủ, chính xác cơ cấu tính giá theo các yếu tố hình thành giá và phải thấp hơn ít nhất 5-10% sản phẩm cùng loại trên thị trường. Cơ chế điều chỉnh giá cũng được thay đổi, khi giá đầu vào tăng 10% doanh nghiệp được điều chỉnh tăng theo thay vì phải 15% như năm 2011.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc chương trình bình ổn 2011 vào ngày 31-3, TPHCM sẽ công bố giá bán mới các mặt hàng bình ổn và danh sách các đơn vị tham gia chương trình năm 2012.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.