Giải thưởng CNTT-TT hướng đến chính phủ điện tử

(ĐTTC) - Sở TT-TT TPHCM sẽ tổ chức Giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT–TT) TPHCM lần VII với chủ đề xây dựng TP thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm.

Giải thưởng CNTT-TT hướng đến chính phủ điện tử ảnh 1
Đại điện Ban tổ chức giải đáp thắc mắc về giải thưởng.
Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền việc xây dựng TP thông minh, nơi CNTT–TT được ứng dụng vào các hoạt động; qua đó đem lại hiệu quả trong quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công cung cấp cho người dân về y tế, giao thông, giáo dục...

Sau 6 năm tổ chức, giải thưởng đã thu hút nhiều công ty, đơn vị, cá nhân học sinh, sinh viên tham gia. Ngoài những tiêu chí giải thưởng cho 6 nhóm, năm nay các nhóm sản phẩm được mở rộng và điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Cụ thể, nhóm 2: DN được bổ sung các vi mạch, thẻ thông minh, thiết bị điện tử có tích hợp công nghệ thông tin. Nhóm 3: DN cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu được tập trung vào các dịch vụ viễn thông – internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ trên nền điện toán đám mây. Nhóm 6: sinh viên ngành CNTT–TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc được các trường sơ tuyển và đề cử mỗi trường 3 sinh viên, tổ chuyên gia nhóm 6 sẽ đề cử Hội đồng xét chọn.

Bên cạnh đó, số lượng thành viên tổ chuyên gia gồm các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT–TT, trường, viện cũng được tăng cường nhiều hơn, góp phần tham mưu cho ban tổ chức. Đồng thời cũng hỗ trợ các DN, cá nhân trong việc đăng ký hồ sơ.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất