Giá xăng sẽ điều chỉnh hàng ngày

(ĐTTCO) – Trao đổi với báo chí ngày 12/1/2016, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, sẽ đến lúc giá xăng dầu được điều chỉnh hàng ngày thay vì đợi 15 ngày điều chỉnh một lần như hiện tại.

 Giá xăng sẽ điều chỉnh hàng ngày ảnh 1

Theo Thứ trưởng, trước đây giá xăng dầu được điều chỉnh theo các khung giờ khác nhau và bị dư luận than phiền là cơ quan điều hành chọn “giờ hiểm” như nửa đêm, giờ tan ca. Tuy nhiên, suốt một năm qua, Bộ Công Thương đã chọn thời điểm 15 giờ của ngày thứ 15 trong chu kỳ tính toán giá cơ sở để công bố mức giá điều hành.

“Bộ Công Thương công bố các số liệu giá nhập khẩu hằng ngày trên website, báo chí nên người dân có thể truy cập và dựa vào công thức có sẵn để tính toán, giám sát. Sắp tới, Bộ sẽ tính tới phương án điều chỉnh giá xăng dầu hằng ngày mà không phải đợi chu kỳ 15 ngày như hiện nay” – ông Hải nói.

Theo đánh giá của ông Hải, điểm được nhất của điều hành giá xăng dầu thời gian qua là đảm bảo công khai minh bạch và điều hành bám sát thị trường, giá mua đắt sẽ bán đắt, mua rẻ bán rẻ.

Được biết, trong năm 2015 đã có 18 lần xăng dầu được điều chỉnh với 12 lần giảm, 6 lần tăng.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất