Gia hạn nộp thuế VAT đến 20-4-2013

Gia hạn nộp thuế VAT đến 20-4-2013 ảnh 1

Ngày 22-10, Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng của tháng 6-2012 đã được gia hạn thêm 3 tháng. Các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) theo phương pháp khấu trừ được gia hạn nộp thuế bao gồm:

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm cả hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp nhỏ và vừa), không bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty.

Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông sản, lâm sản, thuỷ sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội có sử dụng nhiều lao động (gọi chung là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động).

Thời hạn nộp thuế VAT tháng 6-2012 chậm nhất là ngày 20-4-2013.

Thông tư này của Bộ Tài chính được ban hành theo Nghị quyết 13/NQ-CP và Thông tư số 83/2012/TT-BTC, cụ thể hoá Nghị quyết số 67/NQ-CP của Chính phủ về gia hạn nộp thuế VAT của tháng 6-2012 thêm 3 tháng.

Theo Nghị quyết 67, Bộ Tài chính tiếp tục gia hạn thêm 3 tháng đối với thuế giá trị gia tăng phải nộp của tháng 6-2012 đã được gia hạn của doanh nghiệp là các đối tượng được quy định tại Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10-5-2012 của Chính phủ.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra ngày 27-9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, số thuế được gia hạn nộp từ tháng 6-2012 đến tháng 4-2013 ước khoảng 3.745 tỷ đồng.

Theo Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.