GDP TPHCM sẽ đạt 9,8% năm 2015

TP HCM kỳ vọng, chỉ tiêu tăng trưởng GDP sẽ đạt 9,8% trong năm nay nhờ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế.

 GDP TPHCM sẽ đạt 9,8% năm 2015 ảnh 1
Sáng 26/11, UBND Thành phố Hồ Chí Minh họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng của năm 2015. Thành phố nhận định, với kết quả hiện nay, chỉ tiêu tăng trưởng GDP của năm sẽ đạt 9,8%, GRDP đạt 7,72%.

Từ kết quả thực hiện của các ngành, các lĩnh vực tính đến hết tháng 11 này cho thấy: 17/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2015 của TP HCM đã đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, thu ngân sách trên 247.000 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ; tổng dư nợ tín dụng tăng 14%; kim ngạch xuất khẩu - không tính dầu thô đạt 24,3 tỷ USD, tăng hơn 11% so với cùng kỳ…

Ngành xây dựng phục hồi, bất động sản tồn đọng giảm từ hơn 14 ngàn căn hộ xuống còn hơn 2 ngàn căn, góp phần quan trọng đưa chỉ số phát triển công nghiệp tăng 7,8%, cao hơn hẳn cùng kỳ năm trước.

Chỉ số giá bình quân 11 tháng chỉ tăng 0,27% và dự kiến thời điểm cuối năm nay giảm 0,09% so với năm ngoái, góp phần đáng kể để thành phố kiểm soát lạm phát.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho rằng, nhìn nhận tình hình kinh tế - xã hội thành phố 11 tháng để các ngành, các địa phương thực hiện quyết liệt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong tháng còn lại của năm, đưa các chỉ tiêu chủ yếu vượt cao nhất có thể.

Theo ông Lê Hoàng Quân, nhiệm vụ cần tập trung từ đây tới cuối năm và đầu năm sau là đảm bảo cho sản xuất. Nguồn hàng phải vừa đảm bảo cho sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo cho dịp Tết.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.