FDI có khả năng lập đỉnh mới

(ĐTTCO)-Vốn đăng ký đầu tư nước ngoài (FDI) vào VN trong năm nay sẽ lập đỉnh mới. Đó là dự báo của các chuyên gia đầu tư, chuyên gia tài chính đưa ra ngày 26.12.

 FDI có khả năng lập đỉnh mới ảnh 1

Cụ thể, hết năm 2016, FDI dự kiến đạt 24 tỉ USD, cao hơn năm 2015 khoảng 1 tỉ USD. Trước đó, số liệu từ Cục Quản lý đầu tư nước ngoài cho thấy FDI vào VN mới chỉ đạt 18 tỉ USD, giảm 11,5% so cùng kỳ năm ngoái.

Cơ sở đưa ra dự báo này được phân tích từ các động thái ký kết thỏa thuận mới đây liên quan đến các dự án đầu tư nhiệt điện theo hình thức BOT vào VN.

Đơn cử dự án điện Nghi Sơn 2 với hai nhà đầu tư đến từ Nhật và Hàn, tổng đầu tư 2 tỉ đồng. Ngoài ra, dự án Nhiệt điện Vân Phong 2 (vốn đầu tư hơn 2 tỉ USD) và Nhiệt điện Vũng Áng 2 (vốn đầu tư 2,5 tỉ USD) cũng nằm trong dự báo giúp FDI năm nay tăng tốc trong tháng cuối năm.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.