Dự báo xuất khẩu cao su năm 2011 đạt hơn 3 tỷ USD

(ĐTTC) - Theo kết quả dự báo của Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), xuất khẩu cao su Việt Nam năm 2011 có thể đạt hơn 3 tỷ USD do nhu cầu tiêu thụ cao su trên thế giới dự kiến sẽ tăng mạnh, đạt khoảng 25,5 triệu tấn.

Mức tăng chủ yếu do Trung Quốc và Ấn Độ đang có nhu cầu sử dụng cao su để sản xuất lốp ô tô cao, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm đến 70% sản lượng cao su xuất khẩu của nước ta. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường Malaysia, Hồng Công…

Dự kiến năm nay, sản lượng cao su trong nước sẽ tăng 4% so với năm ngoái do diện tích trồng cao su đã tăng lên 40.000ha, sản lượng cả năm ước đạt 790.000 tấn. Trong quý I-2011, ngành cao su đã xuất khẩu hơn 173.000 tấn, thu về  774 triệu USD, tăng 40% về sản lượng và 135% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. 

YÊN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.