Đồng hành cùng doanh nghiệp

Vào những ngày tháng Tư lịch sử này, khi cả nước rộn ràng những hoạt động hướng đến kỷ niệm 38 năm ngày hoàn toàn giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2013), cũng là thời điểm đánh dấu 6 năm ấn phẩm Đầu Tư Tài Chính (ĐTTC) ra mắt, phục vụ bạn đọc (tháng 4-2007 – 4-2013).

Đồng hành cùng doanh nghiệp ảnh 1
TPHCM có quy mô GDP chiếm trên 20% cả nước, đóng góp 30% tổng thu ngân sách nhà nước; thị trường tài chính ngân hàng sôi động, chiếm trên 40% cả nước. Riêng thị trường bất động sản, TPHCM và Hà Nội là 2 điểm nóng luôn đi trước, phát tác những cơn sốt lạnh hoặc sốt nóng, gây hậu quả nặng nề cho nhà đầu tư lẫn nền kinh tế.

Trong bối cảnh ấy, ĐTTC - ấn phẩm chuyên đề kinh tế thuộc báo SGGP - cơ quan của Đảng bộ Đảng CSVN thành phố Hồ Chí Minh - đã ra mắt bạn đọc nhằm cung cấp kênh thông tin chính thống, tin cậy, kịp thời về hoạt động các loại thị trường tiền tệ-tín dụng, chứng khoán-đầu tư, bất động sản... nhằm định hướng cho nhà đầu tư, các doanh nghiệp về các cơ hội kinh doanh tương xứng với vai trò một đầu tàu kinh tế lớn nhất nước.

Với định hướng trên, tờ báo đã cung cấp thông tin kịp thời về các chủ trương, chính sách nhà nước trong lĩnh vực kinh tế, đồng thời tổ chức nhiều vệt bài phân tích của các chuyên gia uy tín về môi trường đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh; kiến nghị các điểm bất hợp lý trong vận hành chính sách vào thực tế, phân tích các cơ hội cũng như rủi ro để góp phần định hướng đầu tư và hoạt động các doanh nghiệp.

6 năm là thời gian rất ngắn với vòng đời một sản phẩm báo chí, nhưng ĐTTC đã đi nhanh, sau tờ báo giấy đã xuất bản trang tin điện tử (www.saigondautu.com.vn), nhằm kết nối thông tin thời sự phục vụ bạn đọc mọi lúc, mọi nơi mà tờ báo giấy cách thời gian xuất bản (vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần) không thực hiện được.

Đến nay ĐTTC đã định hình là một tờ báo kinh tế có uy tín, được bạn đọc đón nhận nhiệt tình, lượng phát hành ngày càng tỏa rộng (báo in và số lượng truy cập mạng). Ngoài hoạt động báo chí truyền thống, ĐTTC còn tổ chức nhiều cuộc hội thảo tầm quốc gia hàng năm về các vấn đề quốc kế dân sinh, nhằm góp phần kiến nghị, định hướng chính sách phù hợp thực tế; tổ chức cuộc thi viết về gương sáng doanh nghiệp-doanh nhân; triển khai các chương trình xã hội như cấp học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo học giỏi vượt khó; cứu trợ nạn nhân thiên tai, bão lụt...

Năm 2012, báo ĐTTC đã long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - phần thưởng cao quý Nhà nước trao tặng, là nguồn động viên quý báu để ĐTTC tích cực, nỗ lực hơn nữa phục vụ bạn đọc, xứng đáng với phương châm tờ báo đề ra: “Bạn đồng hành, nhà tư vấn của giới đầu tư, kinh doanh”.

Các năm qua, nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn gay gắt, ngày càng khó hơn do lộ trình phục hồi kinh tế trong nước và thế giới vẫn còn bấp bênh. Trong bối cảnh ấy, duy trì và phát triển ấn phẩm báo viết càng khó bội phần do doanh thu quảng cáo-truyền thông liên tục suy giảm.

Để vượt qua thách thức, Tòa soạn ĐTTC đã cắt giảm các chi phí, đồng thời liên tục cải tiến hình thức, nâng chất lượng nội dung tờ báo, đáp ứng tốt yêu cầu thông tin theo hướng: nhanh nhạy-thiết thực-bổ ích, để không phụ lòng tin cậy của bạn đọc.

Trên tinh thần ấy, kể từ số báo này ĐTTC tiếp tục cải tiến về hình thức, sắp xếp lại trang mục nội dung theo hướng tăng cường dung lượng thông tin phục vụ bạn đọc với tiêu chí tờ báo gần gũi hơn, hữu ích hơn đối với giới đầu tư, kinh doanh; luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cổ vũ doanh nhân làm giàu chính đáng cho mình và cho đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn và sinh nhật của ĐTTC, Ban Biên tập kính chúc bạn đọc, giới đầu tư, kinh doanh, các chuyên gia, các đồng nghiệp, cộng tác viên... thành đạt, hanh thông và hạnh phúc; tiếp tục ủng hộ để ĐTTC ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt vai trò chức trách của mình.

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.