Đóng điện trạm biến áp 500 kV lớn nhất Việt Nam

Đóng điện trạm biến áp 500 kV lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Sau hơn 8 tháng thi công, ngày 16-11, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (NPT) đã đóng điện thành công Trạm biến áp 500 kV Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Đây là trạm biến áp 500 kV lớn nhất Việt Nam về công suất và quy mô, một trong những công trình trọng điểm đồng bộ với Nhà máy Thủy điện Sơn La.

Trạm biến áp 500 kV Hiệp Hòa được xây dựng trên diện tích gần 17ha thuộc địa bàn 3 xã của huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với tổng mức đầu tư 1.221 tỷ đồng.

Việc sớm hoàn thành đóng điện trạm biến áp 500 kV Hiệp Hòa có ý nghĩa vô cùng lớn để cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh-quốc phòng của đất nước nói chung, cũng như của Hà Nội và các tỉnh khu vực Tây Bắc, nơi được xem là trung tâm thủy điện với tổng công suất đạt khoảng 6.540 MW, gồm các nhà máy thủy điện lớn như Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.