Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 9-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-8.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 9-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nằm trong kế hoạch tái cơ cấu công ty chứng khoán, hàng loạt biện pháp mạnh nhằm kiểm soát, chấn chỉnh đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xây dựng và trình lên Bộ Tài chính, trong đó sẽ đưa các công ty chứng khoán vào diện kiểm soát đặc biệt nếu chây ì báo cáo. Cho đến thời điểm này việc thanh lọc các công ty chứng khoán tuy muộn nhưng có thể xem là tín hiệu khả quan. Vấn đề đặt ra là phải mạnh tay xử lý mới an toàn cho nhà đầu tư, công ty chứng khoán mới phát triển bền vững.

> Phát triển TTCK bền vững (bài 3): Gấp rút thanh lọc CTCK

> Phân quyền, tránh chồng chéo

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo bà Lý Thị Ngọc, Giám đốc Trung tâm thẻ DongA Bank, gần đây Việt Nam đã nở rộ tình trạng làm giả thẻ tín dụng, thẻ thanh toán để bòn rút tiền của khách hàng. Mới đây, DongA Bank đã phát hiện những giao dịch bất thường trên hệ thống và bắt được 1 trong 3 người nước ngoài sử dụng thẻ giả để rút tiền tại máy ATM ở quận 1, TPHCM. Các ngân hàng làm thế nào để phòng chống tình trạng làm giả thẻ và khách hàng sử dụng thẻ phải tự bảo vệ ra sao?

> Đầu tư công nghệ chống gian lận thẻ

> Báo động tội phạm thẻ

> Singapore chống gian lận thẻ thanh toán

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Một trong những thông tin phản ánh nhanh và mạnh nhất đến thị trường chứng khoán chính là lãi suất ngân hàng. Thường lãi suất giảm sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán và ngược lại. Nhưng nếu xem lại chức năng của thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn xã hội cho nền kinh tế, chia sẻ với ngân hàng thì mối quan hệ nêu trên đang bất cập.

> CK-NH: Từ ngang hàng thành lệ thuộc

> Chuẩn niêm yết vẫn chờ hướng dẫn

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Ông Đoàn Anh Tuân, Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam, cho biết mặc dù có diện tích trồng chè đứng thứ 5 trên thế giới và là một trong những quốc gia xuất khẩu chè lớn nhất nhưng đến nay, bài toán phát triển thương hiệu vẫn chưa được doanh nghiệp ngành chè trong nước chú trọng đúng mức.

> Liên kết phát triển thương hiệu chè

> Thực phẩm tung chiêu hút khách

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất