Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 9-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-2.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 9-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những tưởng sau Tết Nguyên đán, dòng vốn nhàn rỗi quay trở lại ngân hàng sẽ giúp mặt bằng lãi suất tiền gửi hạ nhiệt, về đúng trần lãi suất huy động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Thế nhưng từ đầu tháng 2 tình trạng lách trần lãi suất huy động vốn của các ngân hàng thương mại vẫn diễn ra quyết liệt, khiến kỳ vọng giảm lãi suất khó có thể đạt được.

> Thị trường lãi suất: Nóng đầu vào, khó giảm đầu ra

> Gấp rút giải quyết bài toán lãi suất

> Giải pháp hạ lãi suất

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng báo cáo một số thông tin về quan hệ cho vay, gửi tiền, đi vay, nhận tiền gửi và đầu tư trái phiếu. Theo đó yêu cầu các tổ chức tín dụng minh bạch mọi tài khoản tiền gửi, quan hệ tín dụng liên ngân hàng (thị trường 2) sẽ được hạch toán chính xác hơn. Liệu đây có là cơ sở để thị trường 2 sớm khơi thông, sôi động trở lại sau một thời gian trầm lắng?

> Nút thắt liên ngân hàng

> Chậm phản hồi các giao dịch đáng ngờ

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Có quan điểm cho rằng, đầu tư vào cổ phiếu giá bèo là an toàn vì giá sẽ không thể xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, đầu tư vào những mã cổ phiếu giá rẻ vẫn chứa đựng nhiều rủi ro, trường hợp DVD là điển hình.

> Cổ phiếu giá rẻ: Chọn mặt gởi tiền

> Cổ đông đau đầu với LAF

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Đà Nẵng được công nhận đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương năm 1997. Đây cũng là thời điểm dự án làng đại học Đà Nẵng được công bố quy hoạch với tham vọng đưa thành phố biển này thành trung tâm khoa học, đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây nguyên. Tuy nhiên, 15 năm qua làng đại học này vẫn chẳng thấy đâu, trong khi nhiều ngôi nhà trái phép mọc lên trong vùng dự án để chờ đền bù.

> Dự án làng đại học Đà Nẵng: 15 năm chưa thấy hình hài

> Thị trường BĐS: Tìm hướng đi mới

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...